หลายๆ คนคงเห็นได้ว่าปัจจุบันผู้คนหลายครอบครัวเริ่มหันมาใช้ “หญ้าเทียม” ทดแทนหญ้าจริงกันมากขึ้น ซึ่งจะเห็นได้จากร้านวัสดุก่อสร้างทั้งหลายเริ่มมีแผนกหญ้าเทียมเกิดขึ้นมากมาย อยากรู้ไหมเพราะอะไรทำให้หญ้าเทียมเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ขนาดนี้

1. สวยงามเสมือนจริง
หญ้าเทียมในปัจจุบันมีการผลิตที่ประณีตมากขึ้นเพื่อให้ใกล้เคียงกับหญ้าจริงได้มากที่สุด ไม่ว่าจะในแง่ของรูปลักษณ์ รวมไปถึงสัมผัส จะเห็นได้ว่าหญ้าเทียมปัจจุบันจะแซมสีน้ำตาลเข้าไปเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

2. สามารถทำกิจกรรมต่างๆ บนหญ้าเทียมได้ เนื่องจากหญ้าเทียมมีความนุ่มเรียบสบาย
หญ้าเทียมปัจจุบันจะถูกถักทออย่างดีมีความนุ่มเรียบสบาย สามารถใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ในครอบครัว หรือในโครงการต่างๆ อาทิ สนามหญ้า สนามเด็กเล็กของหมู่บ้าน โรงเรียนเป็นต้น โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเศษหิน เศษดินหรือแมลงร้ายที่อยู่ในดิน

3. ไม่เป็นอันตรายกับเด็กและสัตว์เลี้ยง
หญ้าเทียมนั้นปราศจากสารเคมีอันตราย ทำให้ปลอดภัยสำหรับเด็กและสัตว์เลี้ยงไม่ว่าพวกเขาจะซุกซนแค่ไหน ก็สามารถใช้ภายในบ้านได้อย่างสบายใจ

4. อายุการใช้งานยาวนาน
แน่นอนว่าหญ้าเทียมย่อมมีความทนทานมากกว่าหญ้าจริง ซึ่งอายุการใช้งานของหญ้าเทียมเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 8-10 ปี

5. ดูแลรักษาง่าย
หญ้าเทียมดูแลรักษาง่ายมาก แค่ใช้เครื่องดูดฝุ่น หรือใช้สายยางฉีดน้ำเท่านั้นเอง

6. ประหยัดต้นทุนการดูแลรักษา ไม่มีค่าปุ๋ย ค่ารดน้ำ ค่าตัดหญ้า
อย่างที่กล่าวในข้อข้างต้น หญ้าเทียมนั้นดูแลรักษาง่ายมาก ทำให้คุณประหยัดต้นทุนในการดูแลรักษาไปได้อีกเยอะ เพราะการจะทำให้สนามหญ้าจริงนั้นเขียวสวยงามตลอดเวลานั้นต้องหมั่นดูแลรักษา ทั้งค่าปุ๋ย ค่าน้ำที่ต้องพรมน้ำให้หญ้าตลอดเวลา รวมถึงค่าตัดหญ้า หญ้าเทียมจึงไม่ได้ประหยัดแค่เรื่องเงิน แต่รวมถึงเวลาในการดูแลรักษาด้วย

7. ปลอดภัยจากปุ๋ยสารเคมีที่ใช้จากหญ้าจริง
หญ้าแท้สีเขียวสวยสดดูนุ่มมือ ใครจะรู้เลยว่าเบื้องหลังอาจมีการใช้ปุ๋ยสารเคมีที่ทำให้ดูสดสวยได้ขนาดนี้ แล้วผลเสียจะตกที่ใครหากไม่ใช่ลูกน้อย หรือสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ

8. ติดตั้งง่ายได้ทุกพื้นผิว ทั้งพื้นดิน ทราย ปูน หรือกระเบื้อง
หญ้าเทียมสามารถติดตั้งได้ทั้งบนดิน ปูน ทราย กระเบื้อง ฯลฯ จึงไม่จำกัดว่าต้องทำเป็นสวนแค่นั้น คุณสามารถใช้เป็นพื้นที่ในห้องนั่งเล่นของลูก หรือแม้แต่นำไปตกแต่งภายในคอนโด หรือระเบียงเพิ่มความเก๋มีสไตล์ให้กับห้องได้เยอะเลยล่ะ

9. สะอาดเนื่องจากไม่มีดินหรือโคลน
แม้จะในหน้าฝนก็ไม่เลอะเปรอะเปื้อน เนื่องจากหญ้าเทียมนั้นไม่มีดินหรือโคลนติดมาด้วย แถมหญ้าเทียมในปัจจุบันก็สามารถระบายน้ำได้ดีอีกด้วย

10. ไม่เป็นที่อยู่ของสัตว์เลื้อยคลานเพราะไม่มีหญ้ารก
แน่นอนว่าหญ้าเทียมนั้นมีความสูงที่ได้มาตรฐานเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ขึ้นรกรุงรังแม้ไม่มีเวลาดูแลรักษา จะหมดปัญหาเรื่องสัตว์เลื้อยคลาน หรือแมลงร้ายที่ชอบแฝงตัวอยู่ในหญ้ารก

และนี่ก็คือส่วนหนึ่งที่ทำให้หลายครอบครัวในปัจจุบันเลือกใช้หญ้าเทียมทดแทนหญ้าจริง แล้วเหตุผลของคุณล่ะใช่แบบเดียวกันใน 10 ข้อนี้รึเปล่า? หากคุณกำลังมองหาหญ้าเทียมคุณภาพอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ “TAMI หญ้าเทียมมาตรฐานญี่ปุ่น เขียวนุ่ม คุ้มค่า ทนนาน” สามารถดูรายละเอียดสินค้าของเราได้ที่

Admin Tami
Admin Tami
ทามิ หญ้าเทียมเชียงใหม่ จำหน่ายหญ้าเทียมมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น เรามีหญ้าเทียมหลายแบบไซส์ หลายความยาวให้เลือกตามการใช้งาน สนใจสั่งซื้อหญ้าเทียม โทร. 093-3053555 (ร้านตั้งอยู่ในเชียงใหม่)
0

฿0.00