การทำความสะอาดหญ้าเทียมนั้นสามารถทำได้หลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่มี และระดับความเลอะที่แตกต่างกัน เลอะแบบไหนควรทำความสะอาดแบบไหนมาดูกันดีกว่า

1. การทำความสะอาดปกติ
ทำความสะอาดหญ้าเทียมอย่างสม่ำเสมอ โดยการใช้ไม้กวาด กวาดเศษขยะได้ตามปกติ สามารถถอดไปแช่น้ำได้ เพราะหญ้าเทียมจะทนน้ำทนแดดอยู่แล้ว แต่ไม่ควรใช้ผงซักฟอกหรือสารเคมีที่กัดสีได้ เพราะจะทำให้สีของหญ้าซีดก่อนเวลาอันควร

2. กรณีเลอะโคลน คราบอาหาร หรืออุจจาระสัตว์เลี้ยง
หากเลอะโคลน คราบอาหาร หรืออุจจาระสัตว์เลี้ยง สามารถใช้สายยางมาฉีดน้ำล้างทำความสะอาดได้เลย เนื่องจากหลังแผ่นหญ้าเทียม TAMI มีรูระบายน้ำอยู่แล้ว และสามารถใช้แปรงพลาสติกมาขัดเพื่อทำความสะอาดเพิ่มเติมได้ (คำเตือน: ไม่ควรใช้แปรงลวดกับหญ้าเทียม เพราะอาจทำให้ฉีกขาดเสียหายได้)

3. กรณีทำความสะอาดหญ้าเทียมในที่ฝุ่นเยอะ
หากจะติดตั้งหญ้าเทียม ควรหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝุ่นมาก เพราะหญ้าเทียมจะเก็บฝุ่นได้มากกว่าพื้นผิวเรียบปกติ แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้สามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นในการกำจัดฝุ่นได้

4. กรณีเลอะน้ำยาขัดรองเท้า โลชั่น หมึกปากกา เทียนไข ยางไม้
คราบรอยเปื้อนจากน้ำยาขัดรองเท้า โลชั่น หมึกปากกา เทียนไข ยางไม้ สามารถเช็ดออกได้ด้วย “คลอรีน”

5. กรณีเกิดคราบเชื้อรา
คราบสกปรกจากเชื้อรา หรือเชื้อราจากน้ำค้าง สามารถใช้ “ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 1%”เช็ดออกได้ หากคุณกำลังมองหาหญ้าเทียมคุณภาพที่ดูแลง่าย สะดวกสบายในการทำความสะอาดอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ “TAMI หญ้าเทียมมาตรฐานญี่ปุ่น เขียวนุ่ม คุ้มค่า ทนนาน” สามารถดูรายละเอียดสินค้าของเราได้ที่

Admin Tami
Admin Tami
ทามิ หญ้าเทียมเชียงใหม่ จำหน่ายหญ้าเทียมมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น เรามีหญ้าเทียมหลายแบบไซส์ หลายความยาวให้เลือกตามการใช้งาน สนใจสั่งซื้อหญ้าเทียม โทร. 093-3053555 (ร้านตั้งอยู่ในเชียงใหม่)
0

฿0.00