หลายคนอาจคิดว่าหญ้าเทียมนั้นติดตั้งยุ่งยาก แต่ที่จริงแล้วแทบจะไม่มีขั้นตอนอะไรมากมายเลย ไม่ว่าจะพื้นปูน พื้นกระเบื้อง พื้นดิน ทั้ง Indoor Outdoor ที่บ้าน หอ หรือคอนโด ก็สามารถติดตั้งด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน

กรณีติดตั้งบนพื้นปูน หรือพื้นกระเบื้อง

  1. เตรียมพื้นปูน หรือพื้นกระเบื้อง โดยปรับพื้นให้เรียบ และทำความสะอาดให้พื้นแห้ง ไม่มีน้ำขัง หรือมีฝุ่นและเศษขยะ
  2. นำแผ่นหญ้าเทียมที่เตรียมไว้ทากาว หลังจากนั้นนำแผ่นหญ้าเทียมวางลงบริเวณพื้นที่ที่ต้องการ สำหรับการติดตั้งแผ่นหญ้าเทียมแผ่นต่อมาให้วางชิดสนิทต่อกับแผ่นเดิมโดยอย่าให้หญ้าเทียมเกยหรือทับกัน และแนะนำให้วางแผ่นหญ้าเทียมโดยหันใบหญ้าไปในทางเดียวกัน เพื่อความสวยงาม ทิ้งให้กาวแห้งประมาณ 20 นาที หรือถ้าอยากให้ติดแน่น ก็อาจจะตอกตะปูเพื่อยึดติด แค่นี้ก็เรียบร้อยพร้อมใช้งานได้ทันที

กรณีติดตั้งบนพื้นดิน

  1. ลอกหน้าหญ้าเดิมออกจนถึงพื้นดิน ปรับระดับพื้นดินให้สม่ำเสมอกัน กดหน้าดินให้แน่นและทำความสะอาดให้เรียบร้อย
  2. ใช้พลาสติกคลุมดินไว้หนึ่งชั้นเพื่อป้องกันวัชพืชแทรกขึ้นมา
  3. วางหญ้าเทียมบนพื้นดินเดิมที่บดอัดแน่นและปรับระดับไว้เรียบร้อยแล้วได้ทันที เพื่อความแข็งแรงและยึดเกาะกับพื้นดินสามารถตอกและยิงตะปูบริเวณขอบของหญ้าเทียมกับพื้นดินได้ หรือสามารถใช้กาวยางทาที่มุมและขอบด้านหลังแผ่นหญ้าเพื่อเพิ่มความยึดเกาะ และช่วยให้หญ้าไม่เลื่อนตำแหน่งจากที่วางเอาไว้

และฟังก์ชั่นพิเศษในส่วนล่างของพื้นหญ้าเทียม TAMI จะมีรูที่เจาะไว้เป็นพิเศษ เพื่อให้น้ำฝนหรือน้ำจากการล้างทำความสะอาด สามารถ ระบายลงไปยังตะแกรงระบายน้ำที่อยู่ด้านล่างได้อย่างรวดเร็ว ทำให้น้ำไม่ขังบนผิวหญ้า ไม่เกิดคราบน้ำและความชื้นสะสม ช่วยให้หญ้าแห้งสะอาดอยู่เสมอ

หากคุณกำลังมองหาหญ้าเทียมคุณภาพอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ “TAMI หญ้าเทียมมาตรฐานญี่ปุ่น เขียวนุ่ม คุ้มค่า ทนนาน” สามารถดูรายละเอียดสินค้าของเราได้ที่

Admin Tami
Admin Tami
ทามิ หญ้าเทียมเชียงใหม่ จำหน่ายหญ้าเทียมมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น เรามีหญ้าเทียมหลายแบบไซส์ หลายความยาวให้เลือกตามการใช้งาน สนใจสั่งซื้อหญ้าเทียม โทร. 093-3053555 (ร้านตั้งอยู่ในเชียงใหม่)
0

฿0.00